Apple Watch Ultra sẽ biến Garmin thành Nokia tiếp theo?

Apple Watch Ultra sẽ biến Garmin thành Nokia tiếp theo?

Trở lại năm 2007, khi Apple ra mắt iPhone, Nokia vẫn đang sử dụng hệ điều hành Symbian cũ, bàn phím và màn hình cảm ứng có động cơ làm bằng nhựa, The Verge đưa tin. Các thiết bị Nokia như N95 tốt hơn iPhone về thông số kỹ thuật, nhưng không tốt bằng về khả năng sử dụng. Cách tiếp cận chậm chạp của Apple trong việc bổ sung các tính năng mới năm này qua năm khác cuối cùng đã cho phép công ty bắt kịp các thông số kỹ thuật hàng đầu của điện thoại Nokia, Blackberry, Motorola và Palm. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn với Nokia khi hệ điều hành Android của Google ra mắt vào năm 2011 và vượt qua Symbian. Nokia sau đó đã phải bán bộ phận di động của mình cho Microsoft vào năm 2014.

Thay thế cho apple-watch-ultra-co-bien-garmin-thanh-nokia-tiep-theo-1

Apple Watch Ultra là sản phẩm phải có của Apple để chinh phục khách hàng cao cấp

quả táo

Mười lăm năm sau, một cái gì đó tương tự dường như đang ở phía chân trời. Đó là trường hợp khi Apple Watch Ultra được phát hành với mức giá thấp hơn nhiều so với mốc 1.000 USD mà nhiều người đã dự đoán. Đồng hồ xuất hiện một tháng sau khi Samsung thông báo rằng Galaxy Watch5 Pro trị giá 449,99 USD chạy Wear OS 3 đã được cải tiến nhiều của Google.

Apple thống trị thị trường đồng hồ thông minh dưới 500 đô la, trong khi Garmin thống trị phân khúc đồng hồ ngoài trời cao cấp có giá từ 699 đến 1.500 đô la. Giá bán trung bình cao đã giúp Garmin đứng thứ ba về doanh thu, mặc dù đứng thứ năm về lượng thiết bị xuất xưởng. Điều đó hoàn toàn ngược lại với việc iPhone đang thống trị thị trường smartphone cao cấp. Vì vậy, Apple rõ ràng rất mong muốn chiếm được thị phần lớn hơn trên thị trường đồng hồ thông minh cao cấp với lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Xem thêm bài viết  Nokia và Viettel triển khai thành công mạng DWDM đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2007, Steve Jobs muốn chứng minh rằng iPhone sẽ thay đổi cách sử dụng điện thoại

Ảnh chụp màn hình

Trước đây, Apple đã cố gắng bán những chiếc đồng hồ đắt tiền với dòng Watch Edition. Tuy nhiên, công ty đã phạm sai lầm khi sử dụng nguyên liệu quý để đẩy giá lên cao. Giờ đây, Watch Ultra đi kèm với nhiều tính năng và khả năng có giá trị hơn đối với các vận động viên hạng nặng và mức giá 799 USD sẽ giúp Apple tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Nhiều người sẵn sàng trả tiền cho một chiếc đồng hồ có chức năng SOS (cuộc gọi khẩn cấp qua vệ tinh) để họ có thể bỏ qua điện thoại khi chạy trên những con đường mòn ở vùng quê. Garmin cũng bán một dòng đồng hồ thông minh có khả năng tương tự, nhưng mức giá hấp dẫn khiến Watch Ultra trở nên hấp dẫn hơn.

Dung lượng pin của Watch Ultra có thể chạy trong 36 giờ, thậm chí 60 giờ nếu kích hoạt chức năng năng lượng thấp. Đó là một hạn chế so với một thiết bị kéo dài một tuần. Thêm vào đó, Watch Ultra thiếu bản đồ địa hình cho đường mòn hoặc cảm biến nhịp tim cho người đi xe đạp… Các tính năng và phân tích bài tập của Apple nhạt nhòa so với độ sâu và sự đa dạng của các đối thủ.

Garmin có thể phải lo lắng về sự xuất hiện của Watch Ultra

bờ rìa

Xem thêm bài viết  CÁCH KIỂM TRA MÁY ĐIỆN THOẠI NOKIA 8800 CHÍNH HÃNG Nokia 6700

Tuy nhiên, Apple có một hệ sinh thái ứng dụng tuyệt vời để bù đắp cho điều đó và quan trọng hơn, nhiều người dùng iPhone quan tâm đến việc tập thể dục, vì vậy điều này sẽ thu hút người dùng tìm hiểu sâu hơn về hệ sinh thái thể dục của công ty. Đó là một chiếc đồng hồ thông minh với giao diện bóng bẩy.

Trong khi đó, điểm yếu lớn nhất của Garmin là khả năng sử dụng. Đồng hồ cao cấp của hãng có đầy đủ chức năng nhưng được che đậy bởi phần mềm phức tạp đôi khi giống như vận hành một máy tính khoa học. Apple Watch Ultra vượt trội về giao diện người dùng, trong khi Garmin thì không. Giống như Nokia, Garmin cũng đang làm việc để tinh chỉnh hệ điều hành của mình. Vì vậy, nếu có đủ thời gian, Apple Watch hoàn toàn có thể phù hợp với thông số kỹ thuật và tính năng của chiếc đồng hồ hàng đầu của Garmin.