CEO Nokia cho rằng mạng 6G sẽ khiến smartphone trở nên lỗi thời

CEO Nokia cho rằng mạng 6G sẽ khiến smartphone trở nên lỗi thời

Theo GizChina , mạng 6G được cho là đang được phát triển, với các chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ bắt đầu triển khai thương mại vào năm 2030. Và theo Giám đốc điều hành Nokia Pekka Lundmark, tiêu chuẩn mạng mới sẽ làm cho điện thoại thông minh trở nên phổ biến hơn. Nên lỗi thời.

ceo-nokia-tin-mang-6g-se-khien-smartphone-loi-thoi-1
CEO Pekka Lundmark tin 2030 sẽ là thời điểm nhiều người dùng không còn coi smartphone là thiết bị quan trọng

Reuters

Giám đốc điều hành của Nokia phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm nay. Ông Lundmark tin rằng tương lai sẽ hướng tới sự mở rộng thuật ngữ "công nghệ ảo" nhờ sự xuất hiện của mạng 6G, nhưng khi đó điện thoại thông minh sẽ trở nên lỗi thời. Điều đó có nghĩa là trong hơn bảy năm nữa, người dùng sẽ thấy một giải pháp thay thế cho điện thoại thông minh và ông Lundmark tin rằng một loại thiết bị điện tử hoàn toàn mới có thể được cấy trực tiếp vào cơ thể chúng ta.

Theo Lundmark, thế giới vật lý và kỹ thuật số sẽ cùng phát triển. Kết quả cuối cùng sẽ liên quan đến việc người dùng bước vào thế giới VR (thực tế ảo), trong đó việc bật công tắc hoặc quay số sẽ thay đổi điều gì đó so với thế giới thực. Nó có thể hữu ích khi người dùng bước vào thế giới kỹ thuật số để thay đổi những thứ bên ngoài.

Xem thêm bài viết  Nokia và LG từng làm điện thoại vui nhộn, nhưng giờ họ im hơi lặng tiếng

Điều đáng chú ý là mạng 6G vẫn đang ở giai đoạn đầu và thậm chí không có định nghĩa tiêu chuẩn cho mạng không dây thế hệ tiếp theo này. Chuyển sang tiêu chuẩn 6G sẽ yêu cầu nhiều loại tài nguyên máy tính hơn. Điều này sẽ yêu cầu mạng 6G phải nhanh hơn hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần so với mạng 5G.

Các chuyên gia cho biết mạng 6G sẽ không chỉ mang lại tốc độ và thời gian phản hồi nhanh hơn mà còn là sự thay đổi lớn trong các mạng được thúc đẩy bởi sự phát triển công nghệ như cơ học lượng tử và trí tuệ nhân tạo thông minh (AI). Đặc biệt, mạng 6G có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và phổ biến Metaverse (vũ trụ ảo).