MobiFone hợp tác với Nokia để thúc đẩy 5G

MobiFone hợp tác với Nokia để thúc đẩy 5G

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước và đoàn công tác của Ủy ban đã tham dự Lễ ký kết. Về phía Tổng công ty Viễn thông MobiFone có đồng chí Nguyễn Hồng Hiển, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng một số đại diện lãnh đạo các công ty, phòng ban, đơn vị trực thuộc.

Về phía Nokia có ông Ricky Corker, Phó Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu, ông Tommi Uitto, Chủ tịch Mạng Di động cùng các lãnh đạo khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản.

mobifone-va-nokia-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-day-manh-5g-anh-1

MobiFone và Nokia vừa thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G

camera quan sát

Theo thỏa thuận được ký kết, Nokia sẽ hỗ trợ MobiFone về công nghệ 5G và mây hóa hạ tầng, giúp MobiFone hoạch định lộ trình phát triển mạng lưới, cung cấp dịch vụ Fix-wireless Access (truy cập băng rộng không dây cố định) trên nền tảng 5G, chia sẻ kinh nghiệm triển khai ứng dụng công nghệ của MobiFone đồng thời hỗ trợ hoạt động kinh doanh của MobiFone bằng công nghệ Nokia.

Ông Nguyễn Hồng Hiển phát biểu tại sự kiện: "Nhìn lại mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa MobiFone và Nokia trong thời gian qua, chúng tôi nhận thấy cả hai bên đã và đang nỗ lực để thúc đẩy và phát triển cộng đồng. MobiFone hy vọng điều này thỏa thuận hợp tác sẽ giúp nâng cấp các Mối quan hệ, không chỉ trong việc phát triển mạng lưới mà còn trong quan hệ đối tác cung ứng "Giải pháp doanh nghiệp".

Xem thêm bài viết  Nokia đổi logo sau gần 60 năm, chiến lược kinh doanh thay đổi mạnh mẽ

Ông Ricky Corker, đại diện Nokia khẳng định: "Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với MobiFone trong công nghệ 5G và hỗ trợ MobiFone chuẩn bị, xúc tiến thương mại hóa dịch vụ. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ giúp nâng cao thị phần 5G của MobiFone và mang lại lợi ích cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.”