Nokia 8600 Luna – Sự khác biệt giữa hàng chính hãng và hàng Trung Quốc

Tin Tức

Nokia 8600 Luna – một siêu phẩm điện thoại thời thượng như ánh trăng. Dòng điện thoại này từng là một trong những sản phẩm cao cấp và có giá thành khá đắt đỏ khi được ra mắt. Mặc dù hiện nay thị trường điện thoại thông minh đang cạnh tranh và cập nhật công nghệ mới, nhưng vẫn có một thị trường nhỏ đủ rộng để các tín đồ đam mê sưu tầm những chiếc điện thoại cổ và độc đáo như Nokia 8600 Luna, Nokia 6700 gold, Nokia N95 8G.

Với giá trị không hề nhỏ như vậy, việc phân biệt một chiếc điện thoại Nokia 8600 Luna chính hãng đáng tin cậy là điều vô cùng quan trọng. Trummayco.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chiếc điện thoại Nokia 8600 Luna chính hãng chất lượng tốt nhất.

Trùm Máy Cổ .VN giới thiệu 4 cách kiểm tra Nokia 8600 Luna chính hãng

#1 Cáp trượt Nokia 8600 chính hãng phải đạt đúng tiêu chuẩn gì?

Cáp trượt là một trong những yếu tố quan trọng để phân biệt điện thoại Nokia 8600 chính hãng. Hầu hết các dòng điện thoại có cấu trúc nắp gập hoặc trượt đều sử dụng cáp trượt, và cáp này thường rất yếu và dễ đứt. Tuy nhiên, những ai đã từng sử dụng điện thoại Nokia 8600 Luna chính hãng sẽ biết rằng dòng điện thoại này sử dụng cáp trượt cao cấp của Nokia, không dễ bị đứt. Khi sử dụng bình thường hoặc không bị tác động mạnh, cáp của Nokia 8600 Luna này sẽ bền suốt nhiều năm.

Xem thêm bài viết  Cách Cài đặt Ngôn Ngữ Cho điện Thoại Nokia 1280

Với cáp trượt chính hãng, việc trượt máy sẽ êm ái, không có tiếng rít, và đặc biệt hơn so với cáp trượt giả, cáp trượt chính hãng sẽ có cảm giác cầm chắc tay và khi kéo lên, trượt xuống sẽ nghe thấy tiếng “Tách Tách” rất tự nhiên.

#2 Vỏ điện thoại Nokia 8600 Luna có sự khác biệt như thế nào so với các dòng điện thoại Nokia cổ cùng loại?

Về thiết kế vỏ, Nokia 8600 Luna sở hữu mặt trước là mặt kính sapphire chống trầy và xước, vì vậy khi kiểm tra vỏ bên ngoài màn hình, bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ vết xước nào trên đó.

Mặt kính che bàn phím cũng được làm bằng mặt sapphire chống trầy, đồng thời có thiết kế mỏng, cho phép bạn nhìn thấy các số phím rõ ràng. Khi máy ở chế độ chờ, các phím số lâu lâu sẽ tự động phát sáng từ dưới nền kính sapphire, làm cho Nokia 8600 Luna càng thêm huyền bí.

Đối với vỏ lô, mặt kính sẽ có những vết trầy nhẹ hoặc nhiều. Kính bên dưới được thiết kế dày hơn, các phím số bên dưới kính không rõ ràng, mờ mờ.

Hai bên hông của máy làm bằng thép và kim loại nhám, vì vậy có thể xuất hiện một vài vết xước là điều bình thường.

#3 Ngoài kính làm bằng sapphire, vỏ Nokia 8600 còn một đặc điểm nữa để nhận diện

Để sở hữu một chiếc điện thoại Nokia 8600 Luna chính hãng, bạn cần kiểm tra tổng thể từ bên ngoài máy đến bên trong. Kiểm tra vỏ cũng là một cách đánh giá tổng quan nhất.

  • Vỏ máy được thiết kế đen bóng mặt trước và đen nhám mặt sau, cầm rất mịn và tạo cảm giác đầm tay.
  • Bàn phím vỏ Nokia 8600 Luna zin có thiết kế hình vuông, bo tròn 4 góc. Còn bàn phím vỏ 8600 Lô sẽ được thiết kế tròn hơn.
Xem thêm bài viết  Cách Mở Khóa điện Thoại Nokia Khi Quên Mật Khẩu

Để làm rõ hơn, chúng tôi sẽ gửi hình ảnh so sánh giữa 2 sản phẩm để bạn dễ dàng phân biệt hơn.

#4 Cách kiểm tra IMEI điện thoại Nokia 8600 chính hãng

IMEI điện thoại là một dãy số dùng để chứng minh tính chính hãng và xuất xứ của điện thoại. Tôi sẽ lấy một số IMEI của một chiếc Nokia 8600 Luna bất kỳ tại cửa hàng và hướng dẫn cách kiểm tra IMEI cho điện thoại của bạn.

  1. Đầu tiên: Kiểm tra tính đồng bộ. Tất cả số seri trên khung máy và trong máy phải trùng nhau.
  • Bấm #06# và #92702689# để hiển thị số seri, hai số này phải trùng nhau.
  • So sánh số seri ngoài khung máy với số seri trong máy ở cục pin.
  1. Tiếp theo: Kiểm tra tính hợp lệ của số IMEI, có phải IMEI Nokia chuẩn hay không?
  • Số seri của một chiếc điện thoại Nokia 8600 Luna tại cửa hàng là 356288 01 134185-7.
  • Thêm số 0 vào các vị trí lẻ và cộng tổng các số như sau: (1+0+2+6+2+1+6+4+1+0) + (8+4+1+0+8+6+3) = 53.
  • Vì 53 không chia hết cho 10, số cuối cùng sẽ là 7, vì vậy IMEI của chiếc Nokia 8600 Luna này là hợp lệ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp trên trang web kiểm tra IMEI quốc tế để biết thông tin chi tiết về chiếc điện thoại Nokia 8600 Luna của bạn.

Với các cách kiểm tra cơ bản này, bạn có thể đảm bảo rằng chiếc điện thoại Nokia 8600 Luna trên tay là hàng chính hãng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin hoặc cách kiểm tra IMEI, cách kiểm tra Nokia chính hãng, vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại 0966353353 để nhân viên tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viết  Pin Nokia 6700 - Linh kiện chất lượng, giá tốt tại Chiêm Tài