Nokia 9 Pureview

Tin Tức

Nokia 9 Pureview vừa ra mắt tại sự kiện MWC 2019 và là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu tới 5 camera sau.

Cụm camera độc đáo chưa từng thấy

Với chiếc điện thoại Nokia mới này, HMD có ý định khôi phục lại ngôi vương “camera phone” như các thế hệ Nokia cũ đã từng thực hiện. Nokia 9 Pureview đã gây ấn tượng mạnh với người dùng về chất lượng ảnh chụp.


Camera sau của điện thoại Nokia 9 Pureview chính hãng

Nokia 9 Pureview được trang bị 5 camera với cùng độ phân giải 12 MP và khẩu độ f/1.8, tuy nhiên chỉ 2/5 camera có khả năng chụp ảnh màu, số còn lại là cảm biến đen trắng.


Camera sau của điện thoại Nokia 9 Pureview chính hãng

Khi người dùng chụp ảnh, đồng loạt 5 camera sẽ bắt lấy khoảnh khắc đó, sau đó phần mềm trên máy sẽ phân tích và ghép chúng lại để tạo nên một bức ảnh hoàn chỉnh với độ nét vô cùng ấn tượng.


Ảnh chụp từ camera của điện thoại Nokia 9 Pureview chính hãng

Theo Nokia, họ đã hợp tác với một công ty bên thứ ba để giải quyết vấn đề vi xử lý Snapdragon 845 chỉ có thể xử lý cùng lúc 3 camera. Và kết quả, Nokia 9 Pureview đã được trang bị một chip xử lý hình ảnh riêng biệt từ Lux.

Xem thêm bài viết  Nokia 110 4G Pro - Điện thoại phổ thông đáng sở hữu


Ảnh chụp từ camera của điện thoại Nokia 9 Pureview chính hãng

Ngoài ra, Nokia cũng đang hợp tác với Adobe để đưa công cụ chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Lightroom lên chiếc smartphone Nokia 9 Pureview của mình.

Cảm biến vân tay dưới màn hình tiên tiến

Nokia 9 Pureview được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình giúp bạn không phải hi sinh phần mặt lưng để đặt cảm biến.


Cảm biến vân tay trên điện thoại Nokia 9 Pureview chính hãng

Tốc độ nhận diện vân tay trên Nokia 9 Pureview cho phản hồi khá nhanh và chính xác không thua kém quá nhiều so với cảm biến vân tay điện dung thông thường.

Android One mang đến sự đảm bảo

Hầu hết điện thoại Android của Nokia đều nằm trong dự án Android One, nhờ vậy trải nghiệm Android luôn nhanh, mượt và được hỗ trợ cập nhật phần mềm ít nhất hai năm.


Cấu hình của điện thoại Nokia 9 Pureview chính hãng

Máy được trang bị cấu hình flagship của “năm ngoái” với vi xử lý Snapdragon 845, RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Mọi tác vụ trên máy vẫn rất nhanh và mượt mà, hầu như không có độ trễ trong quá trình sử dụng.


Cấu hình của điện thoại Nokia 9 Pureview chính hãng

Thiết kế không tai thỏ

Chiếc smartphone này sử dụng ngôn ngữ thiết kế khá quen thuộc của Nokia trong vài năm gần đây, với mặt lưng bằng kính bóng bẩy và vát cong vào 2 cạnh bên.

Xem thêm bài viết  Nokia X60 Pro


Thiết kế của điện thoại Nokia 9 Pureview chính hãng

Nokia 9 Pureview còn trang bị khả năng chống nước và bụi IP67 giúp bạn có thể sử dụng trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

nokia 9 pureview