Nokia Asha 501 – Thiết kế hiện đại, trẻ trung và đầy đủ tính năng

Tin Tức

Nokia Asha 501 là một sự đổi mới và “cách điệu” so với những người anh em đi trước, mang theo thiết kế mới, giao diện phần mềm mới cùng nhiều tính năng hấp dẫn.

Thiết kế

Nokia Asha 501 mang đậm thiết kế của dòng điện thoại thông minh Lumia với các đường cong nhẹ ở 4 góc, bề mặt phẳng và rộng, cùng với nhiều màu sắc tươi sáng. Mặt sau của Asha 501 được chế tạo từ chất liệu polycarbonate cao cấp và dễ dàng tháo ra. Đây là vật liệu ít khi xuất hiện trong những dòng điện thoại cùng mức giá. Màn hình của máy là loại màn hình cảm ứng TFT, rộng 3 inch, độ phân giải 240 x 320 pixels, vừa đủ để bạn đọc tin tức, xem ảnh và video.

Máy ảnh

Nokia Asha 501 được tích hợp máy ảnh 3.2MP. Mặc dù cảm biến có độ phân giải chưa cao nhưng với công nghệ mới hỗ trợ lấy nét tự động, việc cho ra một bức ảnh tốt là điều hoàn toàn có thể.

Giao diện và phần mềm

Asha 501 có một giao diện người dùng mới, mang âm hưởng của giao diện MeeGo trên “siêu phẩm một thời” Nokia N9. Nó cung cấp cho người dùng một cái nhìn tươi mới như đang sử dụng một smartphone thật sự. Đặc biệt, Nokia Asha 501 hỗ trợ tất cả các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter, eBuddy, WeChat và nhiều hơn nữa. Nokia Maps cũng được tích hợp trong máy, giúp bạn yên tâm đi đường mà không sợ bị lạc.

Xem thêm bài viết  Hình ảnh điện Thoại Nokia

Tính năng Fastlane hấp dẫn

Asha 501 có giao diện được đánh giá rất cao, lấy cảm hứng từ Nokia N9. Bạn có thể nhấp đúp vào màn hình để mở khóa, vuốt từ cạnh phải sang cạnh trái để vào menu. Nokia còn giới thiệu một khái niệm mới gọi là Fastlane với tính năng hiển thị 50 nhiệm vụ bạn vừa sử dụng. Nó bao gồm các ứng dụng như cuộc gọi, âm nhạc, tin nhắn, ghi chú, video… Fastlane mang lại khái niệm về đa nhiệm mà không đòi hỏi một hệ điều hành hoặc một điện thoại cao cấp.

Pin khỏe

Nokia Asha 501 được trang bị một thỏi pin dung lượng lên đến 1.200mAh, giúp máy có thể duy trì 17 giờ đàm thoại liên tục. Với dung lượng pin này, bạn sẽ yên tâm sử dụng trong 4-5 ngày mới phải sạc lại.

Trên đây là những thông tin về Nokia Asha 501 – một chiếc điện thoại thiết kế hiện đại, trẻ trung và đầy đủ tính năng. Với những cải tiến và tính năng hấp dẫn, chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu.