Nokia Cảm ứng đời đầu

Tin Tức

Ở Việt Nam, Nokia đã trở thành một cái tên quen thuộc với mọi người. Hãng điện thoại này từng làm mưa làm gió khi ra mắt các thế hệ đầu tiên. Nokia đã có một thời kỳ huy hoàng và hiện tại trở thành một trong những hãng điện thoại lâu đời nhất và có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp di động. Đặc biệt, dòng điện thoại Nokia cảm ứng đời đầu đã tạo nên xu hướng thời đó. Hãy cùng tìm hiểu về dòng điện thoại này.

Nokia cảm ứng đời đầu xuất hiện khi nào?

Nokia đã xuất hiện từ năm 1865, khi một kỹ sư tên là Fredrik Idestam thành lập một công ty sản xuất giấy tại Phần Lan. Ông đã xây dựng nhà máy thứ hai ở thị trấn Nokia vào năm 1868. Sau đó, vào năm 1871, Fredrik Idestam đã chuyển công ty của mình thành công ty cổ phần và công ty đổi tên thành NOKIA.

Trải qua năm 1922, Nokia trở thành công ty thuộc sở hữu của một số cổ đông và đến năm 1967, Nokia, Finnish Rubber Works và Finnish Cable Works đã hợp nhất. Đây là bước ngoặt quan trọng giúp Nokia mở rộng hoạt động đến quốc tế. Từ đó, Nokia không chỉ sản xuất điện thoại di động mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như sản xuất giấy, lốp xe đạp và ô tô, cáp truyền thông TV, máy tính, máy phát điện, thiết bị quân đội, nhôm, nhựa và hóa chất.

Xem thêm bài viết  Nokia 6300 4G 2020 - Một bước tiến đột phá của Nokia

Nokia cảm ứng đời đầu có chức năng nghe nhạc

Dòng điện thoại Nokia cảm ứng đời đầu mang trong mình nhiều tính năng tiên tiến theo thời gian. Một trong số đó là chiếc Nokia 5800 XpressMusic, một sản phẩm mang khả năng nghe nhạc. Điện thoại này được trang bị màn hình 3.2 inch tương tự như iPhone và giao diện S60.

Chiếc Nokia 5800 XpressMusic có những điểm nổi bật như là một trong những dòng Nokia cảm ứng đầu tiên. Giao diện điện thoại có thể được điều khiển bằng bút cảm ứng. Nó cũng được trang bị camera 3.2 Megapixel hỗ trợ quay phim định dạng VGA 30 hình mỗi giây. Bên dưới màn hình còn có 3 phím bấm giúp xử lý thông tin và tùy chỉnh máy cũng như cuộc gọi.

Chiếc Nokia 5800 XpressMusic là một sản phẩm thành công của công ty tại Phần Lan, thu hút đông đảo giới trẻ vào thời điểm đó.

Một số mẫu Nokia cảm ứng đời đầu

Nokia đã ra mắt nhiều mẫu điện thoại cảm ứng đời đầu rất được ưa chuộng. Dưới đây là một số mẫu điển hình như Nokia Asha 305, Samsung Champ Deluxe Duos C3312, Nokia Asha 306,… Mức giá của những chiếc điện thoại Nokia này khá phải chăng, chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng hoặc hơn với nhiều mẫu khác.

Ngoài ra, Nokia cũng có một dòng sản phẩm nổi tiếng khác là Vertu, một hãng điện thoại danh tiếng trên toàn thế giới. Để tìm hiểu thêm về Vertu, bạn có thể tham khảo (link).

Đọc thêm: Hãng điện thoại Vertu cùng những điều chưa ai biết

Nguyễn Đức Hiếu