Nokia G22 ra mắt với khả năng tự sửa chữa dễ dàng

Nokia G22 ra mắt với khả năng tự sửa chữa dễ dàng

Theo Neowin , sự xuất hiện của Nokia G22 rất đáng chú ý trong bối cảnh người tiêu dùng thường xuyên gặp phải những vấn đề với chiếc smartphone của mình mà không thể dễ dàng sửa chữa. Để giải quyết vấn đề này, HMD đã hợp tác với công ty sửa chữa điện thoại di động iFixit, cho phép người dùng mua bộ dụng cụ sửa chữa và các bộ phận thay thế từ iFixit. Với bộ phụ kiện, linh kiện và sách hướng dẫn đi kèm, người dùng Nokia G22 được trang bị các công cụ để tháo và thay thế linh kiện đã chọn một cách nhanh chóng.

nokia-g22-ra-mat-voi-kha-nang-de-dang-tu-sua-chua-anh-1

Nokia G22 dễ sửa chữa

Màn hình gắn trên đầu trên toàn thế giới

HMD Global cho biết việc tự sửa chữa các bộ phận này bằng các công cụ và sách hướng dẫn do iFixit cung cấp sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành của Nokia G22. Hiện tại, bộ công cụ sửa chữa chỉ dành cho người dùng Nokia G22 tại Úc, Vương quốc Anh và các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Các thông số kỹ thuật phần cứng khác của Nokia G22 bao gồm chip Unisoc T606, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB, có thể mở rộng lên tới 2 TB qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Sản phẩm cũng có camera chính 50 MP ở mặt sau, là sự kết hợp giữa camera đo chiều sâu 2 MP và camera macro 2 MP, trong khi ở mặt trước là camera selfie 8 MP. Mặc dù điện thoại chạy phiên bản Android 12 cũ hơn, nhưng nó hứa hẹn sẽ có hai năm cập nhật hệ điều hành và ba năm cập nhật bảo mật, nghĩa là nó có thể hỗ trợ lên đến Android 14.

Xem thêm bài viết  Mở hộp dế "cục gạch" Nokia kèm tai nghe không dây, giá 1,79 triệu đồng

Nokia G22 ra mắt với khả năng dễ dàng tự sửa chữa - Ảnh 2.

Linh kiện bên trong Nokia G22

Màn hình gắn trên đầu trên toàn thế giới

Nokia G22 dự kiến sẽ có mặt tại Vương quốc Anh bắt đầu từ ngày 8 tháng 3 với giá 149,99 bảng Anh, tương đương 4,26 triệu chiếc. Vẫn chưa có thông tin về thị trường cụ thể mà Nokia G22 sẽ cập bến. Sự xuất hiện của sản phẩm này được cho là sẽ mở đầu cho một xu hướng mới trong ngành công nghiệp smartphone với khả năng sửa chữa rất hạn chế.