Reset Nokia Bằng Phím Cứng

Tin Tức

Trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh, có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề kỹ thuật như treo máy, đơ máy hoặc không thể truy cập vào các ứng dụng. Trong những trường hợp như vậy, một phương pháp khôi phục thiết bị bằng phím cứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lưu ý quan trọng

Trước khi tiến hành khôi phục bằng phím cứng, bạn nên lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu, cài đặt và nội dung trên điện thoại thông minh của bạn, đưa nó về cài đặt ban đầu của nhà sản xuất. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành thao tác này. Điều này giúp bạn tránh mất mát dữ liệu không mong muốn.

Chuẩn bị trước khi khôi phục

Để thực hiện khôi phục bằng phím cứng, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  1. Đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối với nguồn điện.
  2. Sạc pin của điện thoại ít nhất 50% để đảm bảo quá trình khôi phục không bị gián đoạn.

Thực hiện khôi phục bằng phím cứng

Sau khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị, bạn có thể thực hiện khôi phục bằng phím cứng theo hướng dẫn sau:

  1. Nhấn đồng thời vào phím tăng âm lượng và phím nguồn và giữ chúng trong khoảng 30 giây hoặc cho đến khi menu gốc xuất hiện trên màn hình.
  2. Sau khi menu gốc hiển thị, bạn có thể sử dụng các phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển và phím nguồn để xác nhận lựa chọn.
  3. Tìm và chọn hành động “Wipe data/factory reset” (Xóa sạch dữ liệu/khôi phục cài đặt gốc).
  4. Xác nhận hành động này và đợi quá trình khôi phục hoàn tất.
Xem thêm bài viết  Nokia 105 2017

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện khôi phục bằng phím cứng thông qua cài đặt của điện thoại. Hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.
  2. Tìm và chọn mục Sao lưu & Khôi phục.
  3. Tiếp theo, chọn Khôi phục dữ liệu gốc và theo các hướng dẫn trên màn hình để tiến hành khôi phục điện thoại.

Việc thực hiện khôi phục bằng phím cứng sẽ giúp bạn xóa toàn bộ nội dung trên điện thoại và đưa nó về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quá trình này sẽ xóa mọi thứ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành khôi phục.

Đối với các dòng điện thoại Nokia, việc khôi phục bằng phím cứng có thể thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình, hãy tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc liên hệ với trung tâm dịch vụ chính hãng để được hỗ trợ.

reset nokia bằng phím cứng