Android 10 Nokia 8.1

Tin Tức

Google vừa phát hành bản cập nhật Android 10 Q beta 3 cho 21 mẫu smartphone đến từ 13 hãng điện thoại khác nhau. Trong số đó, Nokia 8.1 – chiếc smartphone đang được bán tại Thế Giới Di Động đã nhận được bản cập nhật này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật Android 10 cho Nokia 8.1.

Lưu ý trước khi cập nhật Android 10 Q beta cho Nokia 8.1

Vì đây là phiên bản thử nghiệm (beta), trong quá trình sử dụng có thể xảy ra lỗi hoặc sự cố. Vì vậy, trước khi cập nhật, bạn nên cân nhắc để tránh ảnh hưởng đến công việc của mình.

Android 10 Q beta cho Nokia 8.1 không có nhiều thay đổi về giao diện, mà tập trung chủ yếu vào cải thiện tốc độ và trải nghiệm người dùng so với phiên bản trước đó.

Một số điểm mới trên Android 10 Q beta bao gồm cải thiện bảo vệ quyền riêng tư, hạn chế và kiểm soát quyền truy cập dữ liệu của các ứng dụng, cải thiện tốc độ chia sẻ dữ liệu, tăng cường hiệu năng ART (Android Runtime) để giúp các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn và sử dụng ít bộ nhớ khi khởi chạy,…

Hướng dẫn cập nhật Android 10 Q beta cho Nokia 8.1

Lưu ý: Bạn cần sử dụng máy tính để hỗ trợ cập nhật thủ công Android 10 Q beta cho Nokia 8.1. Hiện tại, Nokia vẫn chưa hỗ trợ tính năng cập nhật tự động thông qua OTA.

Xem thêm bài viết  Nokia 3.4 - Chiếc điện thoại đáng mua trong tầm giá

Bước 1: Trên máy tính, tải về công cụ hỗ trợ cập nhật ADB tại đây.

Bước 2: Tải về thủ công bản cập nhật Android 10 Q beta cho Nokia 8.1 từ trang chủ Nokia. Truy cập đây và đăng nhập/đăng ký tài khoản bằng tài khoản Google của bạn. Sau đó cung cấp số IMEI, tên nhà mạng và tên quốc gia mà bạn đang sử dụng. Sau khi hoàn tất, tải về bản cập nhật Android 10 Q beta cho Nokia 8.1.

Bước 3: Kích hoạt chế độ Debug USB trên Nokia 8.1 bằng cách truy cập vào Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu điện thoại. Nhấn liên tục vào “Số phiên bản” cho đến khi hiển thị “Bạn đã là nhà phát triển”.

Bước 4: Quay trở lại màn hình trước và chọn “Tùy chọn nhà phát triển”. Kích hoạt tính năng Gỡ lỗi USB. Kết nối Nokia 8.1 với máy tính.

Bước 5: Giải nén file ADB vừa tải về ở Bước 1 và cài đặt tập tin “minimal_adb_fastboot_v1.4.2_setup”.

Bước 6: Sau khi cài đặt xong, click chuột phải vào biểu tượng Minimal ADB and Fastboot và chọn “Open file location”.

Bước 7: Copy file cài đặt Android 10 Q beta vừa tải về ở Bước 2 vào thư mục này.

Bước 8: Chọn “cmd-here” để khởi động quá trình cài đặt Android 10 Q beta cho Nokia 8.1.

Bước 9: Nhập lệnh adb reboot recovery và nhấn Enter để thi hành lệnh. Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại.

Xem thêm bài viết  Nokia X2 01: Điện thoại thời trang dành cho người trẻ

Bước 10: Tại giao diện khởi động No Command, nhấn tổ hợp phím Nguồn + tăng âm lượng (nhấn Nguồn trước, sau đó giữ Nguồn và nhấn thêm phím tăng âm lượng).

Bước 11: Nhấn phím giảm âm lượng để di chuyển xuống mục “Apply update from ADB” và nhấn phím Nguồn để xác nhận.

Bước 12: Nhập lệnh adb devices để kiểm tra máy tính có nhận điện thoại không.

Bước 13: Nhập lệnh adb sideload PNX-4011-0-00WW-B01-update.zip-P-to-Q (thay PNX-4011-0-00WW- B01-update.zip-P-to-Q bằng tên tệp tin tải về ở Bước 2). Quá trình cập nhật Android 10 Q beta cho Nokia 8.1 sẽ diễn ra, không di chuyển điện thoại hoặc sử dụng máy tính trong quá trình này.

Chúc các bạn thành công! Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giúp đỡ.

android 10 nokia 8.1