Nokia đầu Tiên ở Việt Nam

Tin Tức

Nokia đã trở lại và sản xuất điện thoại đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu sự khởi đầu mới và thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử trong nước. Nhà máy Nokia Việt Nam tại Bắc Ninh đã chính thức ra mắt sản phẩm Nokia 105, một chiếc điện thoại giá rẻ nhưng đầy tiện ích.

Nokia 105 – Thay thế xứng đáng cho Nokia 1280

Nokia 105 được coi là phiên bản thay thế xứng đáng cho chiếc Nokia 1280 nổi tiếng một thời. Với mức giá khoảng 20 USD (tương đương 420.000 đồng), Nokia 105 là một sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn sở hữu một chiếc điện thoại cơ bản và bền bỉ.

Nhà máy Nokia Việt Nam – Mắt xích quan trọng của Nokia

Nhà máy Nokia Việt Nam tại Bắc Ninh được xem như một mắt xích quan trọng trong chuỗi sản xuất của Nokia. Với năng lực sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu, Nokia Việt Nam có thể tính đến việc sản xuất các dòng điện thoại phức tạp hơn trong tương lai, như smartphone.

Các tính năng cơ bản của Nokia 105

  • Thiết kế đơn giản: Nokia 105 có thiết kế dạng thanh, vỏ ngoài bằng nhựa chất liệu tốt, chịu được va đập. Các phím bấm được làm từ cao su, giúp bấm rất nẩy.

  • Màn hình sáng: Màn hình Nokia 105 có kích thước 1,45 inch, độ phân giải 128×128 pixel và hỗ trợ 65.000 màu. Màn hình này khá sáng, tiện lợi khi sử dụng ngoài trời nắng.

  • Giao diện đơn giản: Giao diện máy được thiết kế rất đơn giản, tập trung vào chức năng đàm thoại và nhắn tin cơ bản.

  • FM Radio: Máy không có trình duyệt web, nhưng được trang bị tính năng FM Radio. Nokia 105 cũng có bộ nhớ trong 8MB và lưu được 500 số điện thoại trong danh bạ.

  • Pin bền: Kích thước của Nokia 105 là 107 x 44.8 x 14.3 mm, trọng lượng 70 gram, sử dụng pin Li-Ion 800 mAh. Pin này có thời gian đàm thoại lên đến 12 giờ 30 phút liên tục và thời gian chờ lên đến 840 giờ.

Xem thêm bài viết  Pin Nokia 230: Đánh giá, đặc điểm nổi bật và cách sử dụng hiệu quả

Xuất khẩu sản phẩm Nokia từ Việt Nam

Nhà máy Nokia Việt Nam tại Bắc Ninh sẽ xuất khẩu 95% sản phẩm ra nước ngoài. Việc sản xuất điện thoại Nokia tại Việt Nam chứng tỏ sự phát triển và tiềm năng của ngành công nghiệp điện tử trong nước.

Với sự trở lại của Nokia và sự đầu tư mạnh mẽ vào quốc gia, Việt Nam có thể trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Được biên soạn bởi Huy Cường.